Đá Quý sinh nhật món quà ý nghĩa

Sản phẩm được rất nhiều người sử dụng như lá bùa hộ mệnh cho bản thân

Đá Quý sinh nhật món quà ý nghĩa


Ngọc Hồng lựu

THÁNG 1
Garnet
Garnet là một loại đá quý đáng chú ý ở chỗ nó có tất cả các màu trừ màu xanh. Màu đỏ của nó từ mâm xôi đến đỏ máu. Màu xanh lá cây của nó có thể cạnh tranh với ngọc lục bảo. Nó cũng xảy ra trong một loạt các sắc thái của màu vàng, cam và nâu. Bạn sẽ bị cuốn hút bởi sự lựa chọn màu sắc có sẵn.
Garnets cung cấp đủ sự đa dạng về ngoại hình để phù hợp với mọi sở thích, cũng như một phạm vi giá nổi bật (đặc biệt đối với kích thước lớn hơn) để phù hợp với mọi túi tiền.
Garnet là ngày sinh được chấp nhận cho tháng một. Nó cũng là viên đá quý kỷ niệm được chấp nhận cho năm thứ hai của hôn nhân.
Truyền thuyết cho rằng Nô-ê đã treo một chiếc garnet lớn trong hòm để chiếu sáng. Nó cũng đưa ra hướng dẫn cho người đeo nó trong đêm, bảo vệ khỏi những cơn ác mộng và theo người Ai Cập, là một thuốc giải độc cho rắn cắn và ngộ độc thực phẩm. Nó cũng được cho là có ái lực đặc biệt với máu.
Như với tất cả các loại đá quý, cần cẩn thận để bảo vệ nó khỏi trầy xước và thổi mạnh, và tránh thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt.
Garnets được tìm thấy ở Mỹ, Châu Phi, Sri Lanka, Madagascar, Brazil, Úc và Ấn Độ.


Thạch anh tím

Tháng Hai
Amethyst
Amethyst là một loạt các thạch anh, và đi kèm trong nhạt tử đinh hương chuyển sang màu tím gần như màu đen. Lý tưởng nhất, nó là một màu tím trung bình sâu với các tia sáng màu hồng mang lại cho thạch anh vẻ đẹp và lửa của nó.
Vì sự phong phú của nó, nó có sẵn ở tất cả các kích cỡ và hình dạng. Nó bền và có thể được mặc mỗi ngày. Cùng với truyền thuyết dân gian của người Hy Lạp rằng nó sẽ ngăn ngừa nhiễm độc khi đeo, nó trở thành một viên đá quý đáng mơ ước nhất!  Amethyst là viên đá khai sinh được công nhận cho tháng 2 và là viên đá quý kỷ niệm được chấp nhận cho năm thứ sáu của hôn nhân.
Amethyst được cho là có tác dụng tỉnh táo đối với người mặc, không chỉ những người thấm nhuần mà cả những người quá phấn khích bởi niềm đam mê của tình yêu. Nó đã tượng trưng cho hòa bình, bảo vệ và yên tĩnh. Một số người nói rằng nó sẽ ngăn ngừa hói đầu và cải thiện làn da, trong khi bảo vệ khỏi sự phản bội và lừa dối. Bởi vì hoàng gia luôn luôn yêu thích màu tím, thạch anh tím có rất nhiều trong các đồ trang trí của người Hy Lạp và Ai Cập cổ đại, và trong Vương miện Hoàng gia Anh.
Như với tất cả các loại đá quý, cần cẩn thận để bảo vệ nó khỏi trầy xước và đòn mạnh.
Là một phần của quá trình hoàn thiện, đôi khi thạch anh tím được nung nóng để làm sáng màu của nó.
Nó được tìm thấy chủ yếu ở Brazil, Uruguay và Zambia.


Aquamarine

MARCH
Aquamarine
Màu sắc lý tưởng của aquamarine là màu xanh nước biển tươi mát; không quá nhạt hoặc quá xanh. Nếu bạn đang tìm kiếm một viên đá quý lớn, bền, aqua có sẵn với kích thước lớn hơn và thực sự ấn tượng khi được cắt theo hình chữ nhật hoặc hình bầu dục. Nó là một thành viên của gia đình beryl quan trọng, cũng bao gồm ngọc lục bảo.
Aquamarine là một trong những nơi sinh truyền thống cho tháng ba. Nó cũng là viên ngọc kỷ niệm được chấp nhận cho năm kết hôn thứ 19.
Vào thời cổ đại, hòn đá được cho là để hỗ trợ những người đi biển; do đó, nó là một gợi ý quà tặng tuyệt vời cho các thủy thủ hoặc một người thường xuyên đi tàu! Nằm mơ thấy aquamarine biểu thị cho việc kết bạn mới; đeo bông tai aquamarine mang lại tình yêu và tình cảm. Đó là một biểu tượng phổ quát của tuổi trẻ, hy vọng và sức khỏe.
Là một phần của quá trình hoàn thiện thông thường, hầu hết các aquamarine được làm nóng để loại bỏ các dấu vết màu vàng và tăng cường vĩnh viễn màu xanh lam.
Aquamarine được tìm thấy chủ yếu ở Brazil, Nigeria và Zambia.


Kim cương

APRIL
Diamond
Cái tên “diamond” xuất phát từ tiếng Hy Lạp “adamas” có nghĩa là không thể chinh phục – gợi ra sự vĩnh cửu của tình yêu. Trên thực tế, kim cương đã là biểu tượng truyền thống của tình yêu từ thời Hy Lạp cổ đại. Được phát hiện khoảng 2.500 năm trước ở Ấn Độ, người xưa tin rằng chúng là những mảnh vụn từ các ngôi sao, có lẽ là tia sét kết tinh hoặc những giọt sương cứng.
Theo truyền thống, kim cương là ngày sinh được chấp nhận của tháng Tư. Và, bên cạnh việc là viên đá quý phổ biến nhất cho nhẫn đính hôn, là viên đá quý kỷ niệm được chấp nhận cho năm thứ 10 và 60 của hôn nhân.
Mặc dù kim cương có liên quan đến việc là một viên đá không màu, đôi khi chúng được tìm thấy với màu sắc mạnh mẽ, tươi sáng – xanh lá cây, đỏ, hồng, xanh dương, vàng hoàng yến và hổ phách. Những viên kim cương màu “lạ mắt” này được đánh giá cao.
Đôi khi, để cải thiện ngoại hình, kim cương được khoan bằng laser và đôi khi, một chất lạ được sử dụng để lấp đầy các lỗ hổng bề mặt hoặc gãy xương. Kim cương cũng có thể được chiếu xạ và / hoặc nung nóng để tạo ra màu sắc “lạ mắt”.
Mặc dù nó là loại đá quý bền nhất, nhưng cần cẩn thận để bảo vệ kim cương khỏi những cú đánh sắc nhọn. Để làm sạch, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa trang sức, nước xà phòng ấm và bàn chải lông nhỏ, ngâm trong dung dịch nước lạnh và amoniac trong nửa giờ rưỡi hoặc máy siêu âm tại nhà với chất tẩy rửa được khuyến nghị.


Ngọc lục bảo

MAY
Emerald
Emerald là một trong những viên đá quý được đánh giá cao nhất. Tên này xuất phát từ tiếng Hy Lạp “smaragdos” có nghĩa là đá xanh. Được đánh giá cao nhất là màu xanh lá cây thuần khiết hoặc hơi xanh lục.
Ngọc lục bảo thường được đặc trưng bởi một khu vườn bao gồm các tinh thể bị mắc kẹt bên trong. Dưới độ phóng đại, bạn sẽ thấy tất cả các loại hoa văn đáng yêu giống như tán lá trong một khu vườn. Một viên ngọc lục bảo hoàn hảo, rõ ràng là rất hiếm và thường chỉ được tìm thấy ở kích thước nhỏ. Đá cỡ nhỏ đến trung bình thường được mài theo “bước” hoặc cắt ngọc lục bảo. Đá quý cũng rất đáng yêu khi được cắt thành hình khối hoặc hình vòm. Đôi khi ngọc lục bảo thậm chí được chạm khắc.
Emerald là đá khai sinh được chấp nhận cho tháng Năm. Nó cũng là viên đá quý kỷ niệm cho năm thứ 20 và 35 của hôn nhân.
Theo truyền thuyết, việc đeo ngọc lục bảo không chỉ chữa được nhiều bệnh, bao gồm IQ thấp, thị lực kém và vô sinh, mà còn cho phép người đeo dự đoán tương lai.
Là một phần của quy trình thời trang thông thường, hầu hết các viên ngọc lục bảo được ngâm trong dầu không màu để lấp đầy khoảng trống phút.
Cần cẩn thận để bảo vệ nó khỏi trầy xước, thổi mạnh, hóa chất gia đình và thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt. Không sử dụng máy siêu âm tại nhà.
Ngọc lục bảo được tìm thấy chủ yếu ở Colombia, Brazil, Zambia và Zimbabwe.


Ngọc trai


Ngọc trai JUNE Ngọc
trai là sản phẩm của cơ chế phòng thủ của hàu. Khi một chất gây kích ứng nước ngoài được giới thiệu bởi con người (nuôi cấy) hoặc tự nhiên, hàu ngay lập tức bao quanh nó với các lớp của một chất gọi là xà cừ. Điều này tạo thành đá quý tinh tế được gọi là ngọc trai.
Ngọc trai có nhiều màu sắc. Họ nên được tương đối miễn phí từ nhược điểm da. Càng tròn hoàn hảo hình càng tốt. Độ sáng của r r “direction” càng cao, mẫu vật càng có giá trị. Ngọc trai càng lớn, giá trị càng lớn.
Pearl  là ngày sinh “chính thức” của tháng Sáu. Nó cũng là viên đá quý kỷ niệm được chấp nhận cho năm thứ 3 và 30 của hôn nhân.
Bên cạnh hình dạng tròn phổ biến, còn có mabe phong cách (ngọc trai nuôi cấy bán cầu lớn), nước ngọt (kéo dài trong hình dạng và màu sắc thú vị) và South Sea (ngọc trai nuôi cấy lớn từ 10 mm trở lên từ vùng biển của Úc và Indonesia), để kể tên một số.
Họ đã được công nhận là biểu tượng của sự khiêm tốn, khiết tịnh và tinh khiết. Họ đã đến để tượng trưng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.
Các sắc thái màu khác nhau có thể đạt được thông qua tẩy trắng, nhuộm, hóa chất kết hợp với nhiệt hoặc chiếu xạ.
Tránh hóa chất gia dụng, mỹ phẩm, thuốc xịt tóc và nước hoa. Đừng sử dụng chất tẩy rửa siêu âm. Rửa bằng xà phòng nhẹ và nước và bảo quản trong túi hoặc khăn giấy bảo vệ.


Hồng ngọc

JULY
Ruby
Ruby được mệnh danh là “Chúa tể của đá quý” vì sự hiếm có và vẻ đẹp của nó. Bắt nguồn từ tiếng Latin “ruber”, nó đơn giản có nghĩa là màu đỏ. Ruby, giống như sapphire, là một loạt corundum và chỉ tồn tại dưới dạng màu đỏ thực sự. Màu sắc tốt nhất là màu đỏ quang phổ sống động, gần như tinh khiết với tông màu xanh lam rất nhạt, như được thấy trong những viên hồng ngọc Miến Điện chất lượng cao nhất, được coi là tốt nhất.
Ruby là ngày sinh được chấp nhận cho tháng Bảy. Nó cũng là viên đá quý kỷ niệm được chấp nhận cho năm thứ 15 và 40 của hôn nhân.
Những viên hồng ngọc chất lượng cao nhất được cho là để bảo vệ chủ nhân của chúng khỏi mọi điều bất hạnh. Một viên hồng ngọc tốt đảm bảo chủ sở hữu anh ta sẽ sống hòa thuận với hàng xóm. Nó sẽ bảo vệ tầm vóc của anh ấy trong cuộc sống, nhà và đất của anh ấy. Sức mạnh bảo vệ của nó được tăng cường khi đặt trong trang sức, và đeo ở phía bên trái. Nhiều người tin rằng hồng ngọc sở hữu một ngọn lửa bên trong, cháy mãi mãi.
Là một phần của quy trình thời trang thông thường, hầu hết các viên hồng ngọc được làm nóng để cải thiện vĩnh viễn màu sắc và vẻ ngoài của chúng.
Như với tất cả các loại đá quý, chăm sóc cần được thực hiện để bảo vệ nó khỏi vết trầy xước và thổi mạnh.
Nhiều hồng ngọc tốt bắt nguồn từ Miến Điện, đã được khai thác ở đó trong hơn 700 năm. Các nguồn khác bao gồm Thái Lan, Kenya, Tanzania, Campuchia, Sri Lanka, Ấn Độ và Việt Nam.


Peridot

Tháng Tám
Peridot
Peridot là đứa con của hành động núi lửa. Pha lê đôi khi được chải từ cát đen của Hawaii.
Peridot thường có màu xanh chanh sống động, mặc dù nó cũng có thể có màu nâu hoặc màu ô liu.
Peridot là một khai sinh được chấp nhận cho tháng Tám. Nó cũng là viên đá quý kỷ niệm được chấp nhận cho năm thứ 16 của hôn nhân.
Peridots được ưa chuộng bởi những tên cướp biển, được coi là bùa hộ mệnh mạnh mẽ chống lại cái ác và khi được đặt bằng vàng, được cho là để bảo vệ người đeo khỏi sự kinh hoàng của màn đêm. Họ đã sử dụng thuốc, quá. Nếu thời trang thành một chén mà thuốc đã say, nó sẽ tăng cường tác dụng của thuốc.
Cần cẩn thận để bảo vệ nó khỏi trầy xước, thổi mạnh, hóa chất gia dụng và thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt. Không sử dụng máy siêu âm về nhà để làm sạch.
Các peridot là dồi dào, và có sẵn trong các kích cỡ lớn hơn. Nó được tìm thấy ở Miến Điện, Mỹ và Ai Cập.


Sapphire

Tháng Chín
Sapphire
Sapphire, một loạt các corundum, đi kèm trong tất cả các màu trừ màu đỏ (sự đa dạng màu đỏ được gọi là ruby), nhưng đặc biệt phổ biến trong xanh thẳm. Ngọc bích có màu sắc lạ mắt – bao gồm hồng, xanh lá cây, cam và vàng vàng – thật lộng lẫy khi được kết hợp trong vòng cổ hoặc vòng đeo tay.
Hoàng tử Charles đã chọn một viên sapphire màu xanh cho chiếc nhẫn đính hôn của Công nương Diana. Độ bền của đá, kết hợp với vẻ đẹp của nó, làm cho nó trở thành sự thay thế hoàn hảo cho một chiếc nhẫn đính hôn.
Sapphire là viên đá khai sinh tháng 9 cũng như viên ngọc kỷ niệm được chấp nhận cho năm thứ 5 và 45 của hôn nhân.
Các linh mục và thầy phù thủy cổ đại đã tôn vinh sapphire trên tất cả các loại đá quý, vì viên đá này cho phép họ giải thích các nhà tiên tri và báo trước tương lai. Người xưa tin rằng Mười Điều Răn được viết trên máy tính bảng sapphire. Đối tác hôn nhân đặt niềm tin lớn vào đá. Nếu ánh sáng của nó mờ đi, người ta biết người phối ngẫu của mình đã không chung thủy. Sapphire từ chối tỏa sáng khi đeo bởi kẻ độc ác hoặc không trong sạch.
Là một phần của quy trình thời trang thông thường, hầu như tất cả các viên sapphire màu xanh, vàng và vàng đều được nung nóng để sản xuất vĩnh viễn hoặc tăng cường màu sắc của chúng.
Như với tất cả các loại đá quý, chăm sóc cần được thực hiện để bảo vệ nó khỏi vết trầy xước và thổi mạnh.
Sapphire được tìm thấy chủ yếu ở Sri Lanka, Đông Nam Á, Australia và Đông Phi.


Đá opal

Tháng Mười
Opal
Các nổi tiếng tự nhiên học La Mã Pliny mô tả opal là “tạo thành từ những vinh quang của đá quý quý giá nhất … ngọn lửa nhẹ nhàng của ruby, người giàu màu tím của thạch anh tím, biển xanh của ngọc lục bảo, lấp lánh với nhau …”
Trắng opal có màu cơ thể trắng hoặc sáng với ánh chớp nhiều màu. Đá opal đen có màu đen đen, xanh đậm hoặc xám với các màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng và xanh lá cây tươi sáng.
Đá opal là viên đá khai sinh tháng 10 cũng như là viên đá quý kỷ niệm được chấp nhận cho năm thứ 14 của hôn nhân.
Opal đã tượng trưng cho hy vọng, sự ngây thơ và tinh khiết qua các thời đại. Vào thời Trung cổ, những cô gái trẻ, tóc bạc đeo đá opal để bảo vệ màu tóc vàng đáng yêu của nó. Các nhà văn thời trung cổ tin rằng opal có thể khiến người đeo nó vô hình khi có nhu cầu. Nó cũng được cho là có tác dụng tốt đối với thị lực. Nó được cho là để xua đuổi tà ma và ủng hộ trẻ em, nhà hát, thú vui, tình bạn và cảm xúc.
Đôi khi ma trận opal được nhuộm để tạo ra màu đen và chơi màu. Cần cẩn thận để bảo vệ nó khỏi trầy xước, thổi mạnh, hóa chất gia đình và thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt. Để duy trì độ sáng của opal, cần lau sạch bằng khăn mềm. Không sử dụng máy siêu âm tại nhà hoặc đồ trang sức.
Nguồn opal là Úc, Mexico và Mỹ


Topaz

Tháng 11
Topaz
Hầu hết mọi người nghĩ về topaz như một viên đá quý màu vàng vàng trong suốt. Tuy nhiên, loại đá quý này có sẵn màu vàng cam, đỏ, nâu mật ong (sherry đậm), xanh nhạt, xanh dương và hồng.
Tên topaz có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp “to tỏa sáng” và cũng ngụ ý “lửa”. Màu đỏ và màu hồng “Imperial” màu đỏ cam rất hiếm và có giá trị nhất.
Topaz là một trong những ca sinh được chấp nhận cho tháng 11. Blue topaz là đá quý kỷ niệm được chấp nhận cho năm thứ 4; Topaz hoàng gia cho năm thứ 23 của hôn nhân.
Truyền thuyết, ma thuật và lãng mạn của topaz đã có từ hàng ngàn năm trước. Nó giữ sự khác biệt là đá quý với phạm vi quyền hạn chữa bệnh rộng nhất. Người Hy Lạp cảm thấy nó đã cho họ sức mạnh. Ngoài ra, nó được cho là làm dịu cơn nóng, phục hồi sự tỉnh táo, chữa khỏi bệnh hen suyễn, giảm chứng mất ngủ và thậm chí tránh được cái chết đột ngột. Topaz được cho là làm cho người mặc nó vô hình trong trường hợp khẩn cấp. Nó đã chứng minh sự trung thành của các cộng sự bằng cách thay đổi màu sắc khi có chất độc.
Là một phần của quy trình thời trang thông thường, hầu hết các topaz từ nâu đến sherry đều được làm nóng để tạo ra màu hồng vĩnh viễn. Một số loại topaz được chiếu xạ và nung nóng để tạo ra màu xanh lam. Tránh thổi mạnh, nhiệt độ cao và ánh sáng mạnh.
Topaz được tìm thấy chủ yếu ở Brazil, Nigeria và Sri Lanka.


Zircom


Zircon tháng 12
có nhiều màu sắc khác nhau – xanh dương, xanh lá cây, vàng, cam, đỏ và nâu, ngoài ra không màu. Zircon được đánh giá cao về độ sáng chói và lửa cũng như là một loại đá rất “sạch”, hiển thị rất ít sự bao gồm.
Zircon “lục bình” màu vàng có liên quan đến dấu hiệu hoàng đạo của Leo, do đó với sư tử và lòng can đảm. Zircon đỏ hiếm được cho là thuốc chữa chứng mất ngủ. Từ thời cổ đại đến thời Trung cổ, một zircon được coi là điều bắt buộc đối với du khách vì nó là một sự bảo vệ mạnh mẽ chống lại các vết thương và bệnh dịch. Nó cũng được cho là làm tăng sự giàu có của người mặc vì nó mang lại cho anh ta sự khôn ngoan để thực hiện tài chính của mình. Một người nào đó bị mê hoặc bởi những linh hồn xấu xa đã được khuyến khích chà xát zircon lên một cây thánh giá được cắt thành một ổ bánh mì mới nướng, đọc tụng kinh và ăn bánh mì. Câu thần chú sẽ sớm tan biến.
Zircon là một trong những ca sinh được chấp nhận cho tháng 12.
Để làm sạch, ngâm trong nước rửa đồ trang sức hoặc trong nước xà phòng ấm và sử dụng bàn chải lông nhỏ. Không sử dụng máy siêu âm tại nhà. Tránh mài mòn và thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt.
Là một phần của quy trình thời trang thông thường, các sắc thái khác nhau của các vòng tròn màu nâu được nung nóng để tạo ra những viên đá không màu hoặc các sắc thái đẹp của màu xanh và đỏ.
Zircons được tìm thấy ngày nay ở Sri Lanka, Thái Lan và Campuchia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.